Smiling young woman wearing red T-shirt, happy after Cantesten's treatment and complete relief from thrush and its 6 main symptoms

Nhiễm nấm âm đạo là gì?

Nhiễm nấm âm đạo (hay nhiễm nấm candida) có thể điều trị bằng các dạng thuốc không kê đơn hoặc theo toa thuốc của bác sĩ.1

Quá trình điều trị nấm âm đạo không quá phức tạp, bạn có thể dùng các loại sản phẩm thuốc đặt hoặc thuốc bôi có thành phần hoạt chất Clotrimazole.2 Thành phần này có tác dụng hỗ trợ điều trị tình trạng nhiễm nấm, giảm cảm giác khó chịu. Tùy vào nhu cầu và tình trạng nhiễm nấm, bạn có thể lựa chọn biện pháp chăm sóc phù hợp hoặc tham khảo sản phẩm có chứa Clotrimazole tại các nhà thuốc.

Canesten female doctor icon

Một lời khuyên nhỏ: Để điều trị nhiễm nấm candida hiệu quả, bạn có thể kết hợp dùng viên đặt âm đạo cùng với kem bôi ngoài da. Tham vấn thêm ý kiến chuyên môn từ bác sĩ hoặc dược sĩ nếu các triệu chứng nhiễm nấm candida vẫn không thuyên giảm.

Ngăn ngừa nhiễm nấm âm đạo

Canesten female briefs icon

Sau khi tắm hoặc đi bơi, hãy rửa sạch và lau khô, tránh để vùng kín bị ẩm ướt.

Canesten perfume free symbol

Khi bị nhiễm nấm, tránh sử dụng các loại nước hoa hay hóa chất gây kích ứng như xà phòng thơm, sữa tắm dạng bọt hoặc sữa tắm có hương liệu.

Canesten toilet paper icon

Sau khi đi vệ sinh, cần lau rửa vùng kín từ trước ra sau để ngăn chặn nấm men xâm nhập vào âm đạo.

Hiểu thêm về bệnh nấm âm đạo

Canesten pie graph icon

Nhiễm nấm âm đạo có thể xảy ra với mọi đối tượng nữ giới - Có đến 75% phụ nữ phải đối mặt với tình trạng này ít nhất một lần trong đời.

Canesten yeast cells under microscope icon

Nguyên nhân nhiễm nấm candida thường là do nấm men candida albicans gây ra, đây là  loại nấm có tự nhiên trong hệ vi sinh của âm đạo.

Canesten chemical free symbol

Bạn có thể ngăn ngừa nhiễm nấm men bằng cách tránh ăn các thực phẩm nhiều đường, hạn chế căng thẳng (stress) và duy trì lối sống lành mạnh. Nhờ vậy, hệ miễn dịch của bạn sẽ luôn khỏe mạnh.

NGUỒN THAM KHẢO

  1. Over-the-counter antifungal treatment, in: Sobel, J.D. Vulvovaginal Candidosis, Lancet 2007, 369: 1961-71
  2. Management of recurrent vulvovaginal candidosis, in: Sobel, J.D. Vulvovaginal Candidosis, Lancet 2007, 369: 1961-71
  3. Per-Anders Mardh, Acacio G Rodrigues et al.: Facts and myths on recurrent vulvovaginal candidosis, in: International Journal of STD & AIDS 2002; 13: 522± 539

CÔNG TY TNHH BAYER VIỆT NAM

Giấy chứng nhận ĐKDN số: 3600359484 do Sở KH&ĐT Tỉnh Đồng Nai cấp ngày 30/08/1997

Địa chỉ trụ sở: Lô 118/4 KCN Long Bình hiện đại (Amata), P. Long Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

LHA